บทความทั้งหมด

โต๊ะทำงานไม้สามารถเข้ากับการแต่งห้องหลากหลายรูปแบบวันนี้เราจะพามาดูกันว่า ทิปส์ซื้อโต๊ะทํางานไม้ ต้องเลือกขนาด และความสูงโต๊ะทํางานยังไงต้องพิจารณาอะไรบ้าง

การแต่งบ้านสไตล์จีน หรือสไตล์โอเรียนทอล เป็นการสะท้อนถึงวัฒนธรรมดั้งเดิม แฝงกลิ่นอายที่โดดเด่นแต่ก็ไม่ทิ้งความร่วมสมัย แต่งยังไง มาดูไอเดียจากเรา!

หากพูดถึงไม้คุณภาพเยี่ยมที่สุดก็เห็นจะหนีไม่พ้น ‘ไม้สัก’ มีหลายเหตุผลว่าทำไมถึงควรเลือกเตียงไม้สัก แม้จะตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ไปดูเหตุผลทีละข้อกันเลย

เฟอร์นิเจอร์หวายและเครื่องเรือนหวายเป็นที่นิยมไม่น้อยทีเดียว เมื่อซื้อเครื่องเรือนหวายสักชิ้น จะต้องดูแลรักษายังไง มาดูกัน!

ไม้สักทอง แม้จะมีราคาสูง แต่เมื่อเทียบกับความปราณีตและคุณภาพในการผลิตนั้นก็ถือว่าคุ้มค่า เรามาดูเรื่องน่ารู้ของไม้สักเป็นข้อๆ กันเลยดีกว่า

สไตล์วินเทจคือสไตล์ที่ฟังดูเก่าด้วยชื่อ แต่ไม่เคยตกสมัย ใครที่อยากแต่งห้องออกให้ออกมาในสไตล์วินเทจ ต้องแต่งยังไง มาดูไปพร้อมกัน

มาเรียนรู้วิธีการ “จัดโต๊ะหมู่บูชา” ให้ถูกต้องและเหมาะสม ต้องตั้งยังไงให้ถูกหลักและเพิ่มความเป็นสิริมงคลกับบ้านเรือน

การตกแต่งสไตล์ Loft คืออะไร? วันนี้เราก็จะมาแชร์ถึงวิธีการแต่งห้องสไตล์ลอฟท์ (Loft) ว่าต้องแต่งแบบไหนให้ดูเท่และสวยโดนใจผู้อยู่

เมื่อวันที่ 2 เมษายน พ.ศ.2564 คณะ ส.ว. และหน่วยงานรัฐ เยี่ยมชมร้านค้าและโกดัง บริษัท ทีเอฟ อินดัสทรี จำกัด

วิทยาลัยชุมชนแพร่ จัดโครงการพัฒนาแหล่งเรียนรู้ไม้สัก ให้กับโรงงาน บริษัท ทีเอฟ อินดัสทรี จำกัด ระหว่างวันที่ 22-26 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2564

สีของไม้ทำให้การตกแต่งยากกว่าห้องนอนแบบอื่นๆ เราจึงรวม 6 วิธีตกแต่งห้องนอนบ้านไม้ให้น่าอยู่มาฝากกัน

ปีใหม่อยากแต่งบ้านแบบใหม่ดูบ้าง ตอนนี้การตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นกำลังมาเลย แต่ต้องแต่งยังไงหล่ะถึงจะดูสวย วันนี้เราพามาดูวิธีกัน

สำหรับเพื่อนคนไหนที่ยังอยากให้ห้องดูทันสมัยไม่ตกเทรนด์ มาดู 9 สไตล์การแต่งบ้านที่เป็นที่นิยมและอยู่ในกระแสในปี 2020-2021

ซื้อเตียงนอนแบบไหนดี? อยากซื้อเตียงนอน แต่ไม่รู้วิธีเลือก วันนี้เราจะพาทุกคนมาดูกันว่ามีปัจจัยอะไรให้พิจารณาบ้าง เค้าต้องดูที่ตรงไหนกันบ้าง

ไม้สัก เป็นไม้ที่มีความแข็งแรง ทนทานและ แข็งแรง แต่บางคนอาจพบเจอรอยแตก รอยปริ หรือ ปลวกขึ้นได้ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปถ้าอบไม้สักด้วยเตาอบไม้

อยากซื้อเฟอร์นิเจอร์ไม้สักแต่ดูไม่เป็น กลัวโดนหลอก ไม่ต้องกลัวไป วันนี้เราจะพาทุกคนมาดูกันว่ามีวิธีดูไม้สักแท้นั้น เค้าต้องดูที่ตรงไหนกันบ้าง

สีย้อมไม้คืออะไร? แบ่งออกเป็นกี่ประเภท มีเทคนิคและวิธีการใช้งานอย่างไรให้สามารถต่ออายุวัสดุและเฟอร์นิเจอร์ไม้ของคุณให้คงทน ใช้ได้ยาวนาน

การแต่งบ้านสไตล์มินิมอลมันเป็นยังไงกันแน่ เรานำเทคนิคการเลือกเฟอร์นิเจอร์และตกแต่งห้อง หรือบ้านของคุณให้ออกมาในสไตล์มินิมอลแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน!

สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดแพร่ ลงพื้นที่เยี่ยมชมโรงงานทวีศักดิ์เฟอร์นิเจอร์ ในวันที่ 23 กรกฎาคม 2563 เวลา 13.30 น.

การตกแต่งบ้านและคอนโดด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเวียนกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน อยากแต่งตามกันไหม? เรามาบอกเทคนิคเด็ดสำหรับคนที่อยากลองแต่งบ้านสไตล์นี้ดู

เฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งต้องอยู่คู่บ้านไปอีกนาน เพราะฉะนั้นก่อนจะตัดสินใจซื้อ ต้องรู้สึกประเภทของไม้ที่เป็นวัสดุให้ดีว่าเป็นใม้ประเภทไหน

อยากให้เฟอร์นิเจอร์ไม้อยู่คู่บ้านไปนานๆ ต้องรู้จักวิธีการดูแลรักษาที่ถูกต้อง วันนี้ Taweesak Furniture จะมาแชร์ทิปส์ดีๆ ในการดูแลรักษาเครื่องเรือนไม้ ที่คุณเอาไปทำตามได้ง่ายๆ กันค่ะ

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้